Trường Tiểu học Hoài Trung, Tiểu học Phước An đón Bằng công nhận Chuẩn quốc gia mức độ 1

Sáng ngày 25/3, 27/3/2017 thầy và trò trường Tiểu học Hoài Trung (xã Phước Thái), Phước An (xã Phước Vinh) long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 01. đ/c Bạch Văn Nguyên - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; Thường trực Đảng uỷ, UBND, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã Phước Thái, Phước Vinh; Hiệu trưởng các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trực thuộc; Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể công chức, viên chức và học sinh của trường.
Trường tiểu học Hoài Trung tiền thân là trường phổ thông cấp I Phước Thái 1 được tách từ bộ phận cấp I của trường Phổ thông cơ sở Phước Thái vào tháng 9 năm 1989; trường được đổi tên thành trường tiểu học Hoài Trung theo Quyết định số: 58/QĐ-UBND ngày 02/8/2000 của UBND Huyện Ninh Phước; Trường có 02 điểm trường: Điểm trường lẻ đặt tại thôn Tà Dương là vùng đặc biệt khó khăn của xã; Trong năm học 2016- 2017, Trường có 22 lớp với 545 học sinh. Trong những năm qua, nhà trường phối hợp tốt ba môi trường giáo dục, xây dựng cơ quan an toàn, bảo đảm an ninh trật tự. 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn: 32/34, tỷ lệ: 94,1%. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt được duy trì, 8/34 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỷ lệ: 24,2%, 100% học sinh được đánh giá Đạt về phẩm chất và năng lực, không có học sinh vi phạm hành vi theo quy định tại Điều lệ trường tiểu học. Cơ sở vật chất và trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học.

Đ/c Bạch Văn Nguyên - PCT UBND huyện trao Bằng công nhận trường Tiểu học Hoài Trung đạt chuẩn QG mức độ 1
Trường Tiểu học Phước An - thuộc xã Phước Vinh, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận. Trường được thành lập theo quyết định số 67/2000/QĐ-UBND, ngày 02/8/2000 của UBND Huyện Ninh Phước. Trong năm học 2016 - 2017, trường có 13 lớp với 362 học sinh. Trong những năm qua, tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững, từng bước xây dựng cảnh quan nhà trường khang trang sạch đẹp. Chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng với nhu cầu dạy học, 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn đào tạo theo quy định, có 94,7% giáo viên trình độ trên chuẩn, 5/19 giáo viên đạt dạy giỏi cấp huyện chiếm tỷ lệ 26,3%. Chất lượng giáo dục ngày được nâng cao, 100% học sinh thực hiện tốt các nhiệm vụ của học sinh tiểu học không vi phạm nội qui nhà trường, học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học đạt 100%. Cơ sở vật chất và trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy và học. Chi bộ nhà trường nhiều năm liền đạt trong sạch vững mạnh. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian đến, thầy và trò trường Tiểu học Phước An tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện phong trào thi đua 02 tốt, giỏi việc trường, đảm việc nhà, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Đ/c Bạch Văn Nguyên - PCT UBND huyện trao Bằng công nhận trường Tiểu học Phước An đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bạch Văn Nguyên- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của 02 trường trong thời gian qua. Để giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia, đồng chí yêu cầu trong thời gian đến, trường tiếp tục giữ vững trường Chuẩn quốc gia (mức độ 1) triển khai sáng tạo và có hiệu quả các phong trào thi đua do ngành phát động. Đổi mới căn bản toàn diện sự nghiệp giáo dục, gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Bạch Văn Nguyên đã trao bằng công nhận trường Tiểu học Hoài Trung, Phước An đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trao lẵng hoa chúc mừng, nhằm động viên tinh thần cho cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.
Tính đến nay, toàn huyện có 20/55 trường trực thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 36% (01 Mầm non, 14 Trường Tiểu học và 5 Trường THCS).