Hội nghị Tổng kết Công đoàn giáo dục huyện Ninh Phước nhiệm kỳ 2013-2018

Sáng ngày 12/7/2017 Công đoàn Giáo dục huyện Ninh Phước tổ chức Tổng kết hoạt động công Đoàn giáo dục nhiệm kỳ 2013-2018.

Đồng chí Lê Thị Mỹ Liên - Phó Trưởng phòng, Chủ tịch CĐGD huyện Ninh Phước phát biểu khai mạc

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng ban công tác cơ sở Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Phan Chánh Thảo - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Ninh Phước, đồng chí Phạm An - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước, cùng toàn thể 120 thầy, cô thuộc 56 đơn vị Công đoàn trực thuộc cùng về tham dự.

Hội nghị đã tiến hành tổng kết các kết quả đã đạt được trong công tác Công đoàn trong nhiệm kỳ 2013-2018. Đồng thời, đại diện các cơ sở Công đoàn đưa ra ý kiến tham luận, đóng góp, bổ sung vào kết quả của nhiệm kỳ 2013-2018 và tiến hành đề xuất các giải pháp cho hoạt động Công đoàn sau khi trực thuộc về Liên đoàn lao động huyện ngày càng tốt hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng ban công tác cơ sở Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Thuận khẳng định: Công tác Công đoàn trong các đơn vị trường học không thể tách rời cùng chính quyền nhà trường  nhằm bảo đảm mọi quyền lợi của công đoàn viên. Bên cạnh đó cũng khẳng định sau khi giải thể Công đoàn Giáo dục huyện Ninh Phước nhiệm kỳ 2013-2018, thì các Công đoàn cơ sở Trường học tiến hành Đại hội trong tháng 8/2017 để bầu nhân sự cho nhiệm kỳ mới và sẽ trực thuộc của Liên đoàn lao động huyện Ninh Phước…

Tại hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018, Liên đoàn lao động huyện Ninh Phước công bố Quyết định số 61 ngày 10/7/2017 về việc giải thể Công đoàn Giáo dục huyện Ninh Phước. Chuyển 55 Công đoàn cơ sở Trường học trực thuộc và 1 Công đoàn cơ sở Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện về trực thuộc Liên đoàn lao động huyện Ninh Phước.

Với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua, Công đoàn đang dần khẳng định được vị thế và uy tín trong việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương và của tổ chức Công đoàn cơ sở được lãnh đạo các cấp và dư luận xã hội đánh giá cao; góp phần tạo động lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của cấp trên giao.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng ban công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng ban công tác cơ sở Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Thuận cũng ghi nhận những kết quả công tác Công đoàn như thực hiện các phong trào như: gây Quỹ tình thương với số tiền đã huy động được là 92.070.000 đồng, phát động gây Quỹ “Mái ấm Công đoàn” năm 2017 được 90 triệu đồng… Trên đây là những phong trào gây quỹ nổi bật mà Công đoàn giáo dục Ninh Phước đã thực hiện tốt trong thời gian qua.

Đánh giá lại kết quả hoạt động của năm học 2016-2017, Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Thuận tặng cờ thi đua đối với Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phước Thiện - xã Phước Sơn đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng Công đoàn vững mạnh năm học 2016-2017.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hòa - Trưởng ban công tác cơ sở LĐLĐ tỉnh trao Cờ thi đua Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phước Thiện - xã Phước Sơn.

Nhân dịp Hội nghị tổng kết kết thúc nhiệm kỳ 2013-2018, Ban Ban chấp hành Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Thuận tặng bằng khen cho 02 tập thể (Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Từ Tâm 1; Công đoàn cơ sở Trường Trung học cơ sở Phước Vinh), 03 cá nhân: Bà Phạm Thị Kim Mai, Đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Phước Thiện; bà Nguyễn Thị Yên, Đoàn viên Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Long Bình; Phí Thị Hương Lan, ủy viên Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Từ Tâm 1.