Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ninh Phước tổ chức Hội thi giáo viên Trung học cơ sở dạy giỏi cấp huyện năm học 2016 - 2017

Sáng ngày 22/11/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo Ninh Phước khai mạc Hội thi giáo viên Trung học cơ sở dạy giỏi cấp huyện. Tham gia Hội thi có 51 thí sinh đến từ 10 trường Trung học cơ sở trong huyện. Sau khai mạc sáng nay, các thí sinh tiến hành bốc thăm tiết dạy.

Ảnh: Thầy Phạm An - Trưởng phòng phát biểu tại Hội thi.

Để tham gia Hội thi, thí sinh phải là những giáo viên đạt danh hiệu dạy giỏi cấp trường 2 năm liên tục 2015-2016, 2016-2017; có Sáng kiến hoặc đề tài nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được triển khai áp dụng có hiệu quả trong thời gian 3 năm liên tục gần đây; đạt chuẩn nghề nghiệp, được xếp loại khá trở lên. Hội thi được chia làm 02 vòng thi: Ở vòng 1, các thí sinh nộp sáng kiến hoặc báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, làm bài kiểm tra lý thuyết 150 phút; vòng 2, các thí sinh sẽ thực hành giảng dạy 2 tiết (một tiết tự chọn và một tiết bốc thăm) trong chương trình Trung học cơ sở tại thời điểm diễn ra Hội thi. Nét mới của Hội thi năm nay là chương trình dạy, các thí sinh dạy theo chương trình hiện hành và chương trình VNEN tại Trường THCS Trần Thi nếu bốc thăm trúng lớp dạy theo chương trình VNEN.

Ảnh: Toàn cảnh buổi Khai mạc Hội thi
.

Phần thi thực hành sẽ diễn ra từ ngày 28/11 đến ngày 10/12/2016 tại 02 trường THCS: Trường THCS Huỳnh Phước gồm các môn thi: Toán, Vật lý, Thể dục, Địa lý và Lịch sử, Trường THCS Trần Thi gồm các môn thi: .Ngữ văn, Hóa học, Sinh học, Giáo dục công dân và Tiếng Anh.

Ảnh: Thầy Lưu Tấn Tỵ - Phó Trưởng phòng phổ biến nội quy, quy chế thi.

Hội thi giáo viên Trung học cơ sở dạy giỏi cấp huyện được tổ chức định kì 02 năm 1 lần nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” tại các trường; khuyến khích đội ngũ giáo viên tự rèn luyện nâng cao trình độ và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, từng bước phấn đấu hoàn thiện mình theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên; giúp Phòng đánh giá tình hình chất lượng dạy học và việc thực hiện đổi mới phương pháp – kỹ thuật dạy học, trên cơ sở đó, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, quản lý hoạt động dạy học của các cấp quản lý giáo dục và lựa chọn đội ngũ giáo viên tham gia kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh trong năm học tới ./.
                                                                                                                                                     Xuân Thành - Phòng Giáo dục và Đào tạo